Trung - Mỹ điện đàm đạt nhận thức chung về quan ngại "cốt lõi"

Trung - Mỹ điện đàm đạt nhận thức chung về quan ngại “cốt lõi“

VOV.VN - Tối 1/11, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ tiếp tục điện đàm, bàn về các bước tham vấn tiếp theo.

Trung Quốc xác nhận Phó Thủ tướng, Trưởng đoàn Trung Quốc về đối thoại kinh tế toàn diện Trung-Mỹ Lưu Hạc vừa có thêm một cuộc điện đàm với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

trung - my dien dam dat nhan thuc chung ve quan ngai "cot loi" hinh 1
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ảnh: BBC

Hai bên đã trao đổi "nghiêm túc, mang tính xây dựng" và đạt được "nhận thức chung mang tính nguyên tắc" trong việc giải quyết ổn thoả những quan ngại "cốt lõi" của nhau. Hai bên cũng trao đổi việc thu xếp những cuộc tham vấn tiếp theo.

Tham gia cuộc điện đàm này, về phía Trung Quốc, còn có Bộ trưởng Thương mại Chung Sơn, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Dịch Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Ninh Cát Triết.

Trong khi đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng xác nhận với báo giới, hai bên đã đạt được những tiến triển lớn, nhưng cũng cho biết, thỏa thuận vẫn chưa hoàn thành.

Ông cho rằng, việc Chile bất ngờ tuyên bố hủy tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC không ảnh hưởng tới đàm phán và hai bên đang tìm một địa điểm mới cho cuộc gặp ký kết thỏa thuận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close