Trung Quốc: 38 người chết vì tuyết lớn

Những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất do tuyết là các tỉnh: Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây

Tuyết lớn trong những ngày qua tại khu vực miền Trung và miền Bắc Trung Quốc đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân địa phương.

Tại Trung Quốc, những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất do tuyết là các tỉnh: Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây, phải hứng chịu trận tuyết lớn nhất trong vòng 60 năm qua, có nơi cường độ tuyết lớn nhất trong 100 năm trở lại đây.

Tại tỉnh Sơn Tây, tuyết lớn gây ra gần 500 sự cố giao thông, làm 24 người chết, 70 người bị thương.

Tỉnh Hà Bắc (tiếp giáp với thủ đô Bắc Kinh) có tuyết lớn và bão tuyết trên diện rộng, làm 6 người thiệt mạng, ảnh hưởng đến đời sống của hơn 630.000 người.

Tại tỉnh Thiểm Tây, có 5 người chết, 36 người bị thương do tuyết. Đời sống của hơn 400.000 người dân bị ảnh hưởng.

Theo thống kê ban đầu, đợt tuyết kéo dài trong những ngày qua tại Trung Quốc đã làm 38 người chết, hơn 100 người bị thương, đời sống của hàng triệu người dân bị ảnh hưởng, hàng chục nghìn ha hoa màu bị hư hại.

Hôm qua (12/11), Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã tới tỉnh Hà Bắc, đích thân chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do tuyết gây ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.