Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tìm cách can thiệp bầu cử giữa kỳ của Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng nước này đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Phản bác cáo buộc của Mỹ ngay trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày hôm qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: “Chúng tôi không và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào. Chúng tôi cũng không chấp nhận bất kỳ cáo buộc không chính đáng nào nhằm vào Trung Quốc”.

trung quoc bac bo cao buoc tim cach can thiep bau cu giua ky cua my hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Tribune Indian

Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ dự kiến được tổ chức vào 6/11 tới, cho rằng Trung Quốc không muốn đảng Cộng hòa chiến thắng vì quan điểm của ông về thương mại. Ông Donald Trump nhấn mạnh: “Họ không muốn tôi hoặc chúng tôi giành chiến thắng vì tôi là Tổng thống đầu tiên thách thức Trung Quốc về khía cạnh thương mại và chúng tôi đang giành chiến thắng trên mọi cấp độ”.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump không cung cấp bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho cáo buộc của mình. Động thái kể trên của người đứng đầu nước Mỹ được đưa ra giữa lúc cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vừa bước vào giai đoạn căng thẳng chưa từng có khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới đã chính thức kích hoạt vòng đánh thuế thứ ba, lớn nhất kể từ khi hai nước đối đầu./.

PC_Article_Middle

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x