Trung Quốc bắt 7 người liên quan đến vụ ô nhiễm sông Long Giang

Vụ việc được phát hiện khi cá nuôi trong lồng bè trên sông Long Giang đoạn đi qua thành phố Tân Châu chết hàng loạt

Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 7 người thuộc các doanh nghiệp bị nghi thải chất thải công nghiệp xuống sông Long Giang, gây lên tình trạng nước sông bị nhiễm độc nặng chất Cadmium trong mấy ngày qua.

Nhân viên chính quyền Liễu Châu đổ chất khử cadmium xuống sông Long Giang - Ảnh: Xinhua

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất của Sở bảo vệ môi trường Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, sau nhiều ngày đêm nỗ lực xử lý chất ô nhiễm, nồng độ chất Cadmium ở sông Long Giang đã giảm từ mức đỉnh điểm là vượt tiêu chuẩn 80 lần xuống còn khoảng 25 lần. Thông báo cũng cho biết, hiện sự việc nằm trong tầm kiểm soát, chất lượng nước ở sông Liễu Giang- thuộc hạ du sông Long Giang vẫn đạt tiêu chuẩn.

Vụ việc được phát hiện khi cá nuôi trong lồng bè trên sông Long Giang đoạn đi qua thành phố Tân Châu chết hàng loạt. Điều tra của chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân cá chết là do nồng độ Cadmium trong nước quá cao.

Vụ việc đã gây hoang mang cho người dân sống dọc con sông cũng như khu vực hạ du. Nhiều người đổ xô đi mua nước đóng chai vì lo sợ nguồn nước đã nhiễm Cadmium -chất có thể gây ung thư./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.