Trung Quốc bắt giữ 8 người liên quan đến vụ cháy chung cư

Ngày 16/11, các cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ cháy tại chung cư 28 tầng ở thành phố Thượng Hải ngày 15/11, làm ít nhất 53 người chết.

>> Cháy chung cư ở Thượng Hải, 8 người tử vong53 người thiệt mạng do hoả hoạn tại Thượng Hải

Trong cuộc họp báo chiều tối ngày 16/11 theo giờ địa phương, các cơ quan chức năng thành phố Thượng Hải cũng công bố nguyên nhân chính thức của đám cháy là do một số người hàn cắt vật liệu xây dựng trái phép.

Người phát ngôn công an thành phố Thượng Hải cho biết: Sau vụ việc, lực lượng công an và cứu hoả của thành phố đã tích cực điều tra suốt cả đêm và kết luận, tại thời điểm bùng phát đám cháy, có một số người trên tầng 10 của toà chung cư tiến hành hàn cắt vật liệu xây dựng trái phép, gây bắt lửa sang những tấm lót nhựa trên các giàn giáo bằng tre, gỗ và các vật liệu dễ cháy khác.

Các cơ quan chức năng thành phố Thượng Hải cũng cho biết, số người chết sau vụ cháy này có thể sẽ tiếp tục tăng vì trong số 90 người đang được điều trị trong bệnh viện có một số trường hợp bị bỏng rất nặng và vẫn đang trong cơn nguy kịch./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên