Trung Quốc bổ sung lệnh cấm hút thuốc

Khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, các salon chăm sóc sắc đẹp… bị cấm hút thuốc

Cơ quan Y tế Trung Quốc đã bổ sung lệnh cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/5.

Quy định mới nhất là những nỗ lực để hạn chế việc sử dụng thuốc lá ở đất nước có số người hút thuốc nhiều nhất thế giới này.

Trong danh sách cũ, những nơi bị cấm hút thuốc là rạp chiếu phim, nhà hát, thư viện và các trung tâm thương mại. Danh sách mới thêm vào gồm có khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, các salon chăm sóc sắc đẹp…

Các quy định mới yêu cầu đặt biển báo cấm hút thuốc ở những nơi có trong danh sách trên và người phụ trách của những nơi đó phải chịu trách nhiệm đối với những người hút thuốc ở nơi mình quản lý.

Tiền phạt cho hành vi vi phạm trong lệnh cấm mới có mức cao nhất lên đến 30.000 nhân dân tệ, tuy nhiên Bộ Y tế chưa đưa ra mức phạt cụ thể.

Mỗi năm, Trung Quốc có 1 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc lá và có gần 30% người lớn hút thuốc, tương đương với 300 triệu người - con số xấp xỉ với toàn bộ dân số nước Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên