Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 “ngoại nhập” vượt xa ca mắc trong nước

Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 “ngoại nhập” vượt xa ca mắc trong nước

VOV.VN - Số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ nước ngoài ở Trung Quốc đại lục cao hơn số ca nhiễm mới trong nước vào ngày thứ năm liên tiếp.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhiều hành khách bị nhiễm virus quá cảnh tại các trung tâm giao thông lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến.

trung quoc: ca mac covid-19 "ngoai nhap" vuot xa ca mac trong nuoc hinh 1
Một nhân viên bảo vệ mặc trang phục phòng dịch đang đo thân nhiệt khách đến giao dịch tại một ngân hàng ở Quảng Châu. Ảnh: EPA.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này ghi nhận thêm 13 ca mắc mới Covid-19 trong ngày hôm qua (17/3), giảm gần 1 nửa so với 21 ca ngày 16/3. Trong số này có 12 trường hợp đến từ nước ngoài. Theo thống kê, Bắc Kinh và Thượng Hải, mỗi thành phố có 3 ca mắc mới “ngoại nhập”.

Trái lại, Trung Quốc đại lục chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc mới “nội địa” tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Như vậy, tính đến ngày 17/3, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ nước ngoài tại Trung Quốc đại lục lên đến 155, tăng 12 ca so với một ngày trước đó.

Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn dịch bệnh ở Trung Quốc đã ghi nhận thêm 11 ca tử vong trong ngày hôm qua (17/3), trong đó Vũ Hán có 10 ca.

Giới chức y tế Trung Quốc cho biết, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, nước này đã ghi nhận 80.894 ca mắc và 3.237 ca tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close