Trung Quốc: Các ca Covid-19 "lây ngược" từ Iran nhiều nhất

Trung Quốc: Các ca Covid-19 “lây ngược” từ Iran nhiều nhất

VOV.VN - Tính đến hết ngày hôm qua (9/3), Trung Quốc đã có 69 ca lây nhiễm ngược từ các vùng dịch trên thế giới, trong đó nhiều nhất là Iran.

Đến nay, dịch Covid-19 ở Trung Quốc về cơ bản chỉ còn tập trung ở Vũ Hán, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm ngược từ các vùng dịch nghiêm trọng khác trên thế giới vẫn buộc nước này phải đề cao cảnh giác.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, Trung Quốc hiện có 69 ca lây ngược, trong đó nhiều nhất là tỉnh Cam Túc với 33 trường hợp, tiếp đó là Bắc Kinh 14 ca, Chiết Giang 10 ca, Thượng Hải 4 ca và Quảng Đông 3 ca.

Trong số những trường hợp này, các ca bệnh trở về từ Iran là đông nhất, chiếm hơn 1/2, tiếp đến là Italy. Nguyên nhân là do thời gian qua có hàng trăm công dân Trung Quốc học tập và làm việc tại Iran về nước. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn ghi nhận nhiều trường hợp trở về từ Anh và Tây Ban Nha.

Để ngăn ngừa nguy cơ lây ngược, Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu Sân bay quốc tế Bắc Kinh, cửa ngõ chính của các chuyến bay nước ngoài vào Trung Quốc thiết lập 1 khu dành riêng để đáp những chuyến bay đến từ các vùng dịch nghiêm trọng. Hành khách đi trên những chuyến bay này cũng phải chịu sự kiểm tra y tế nghiêm ngặt hơn.

trung quoc: cac ca covid-19 "lay nguoc" tu iran nhieu nhat hinh 1
Kiểm tra y tế tại sân bay Bắc Kinh. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh.

Hôm 7/3 vừa qua, công an Bắc Kinh vừa thông báo lập án điều tra 4 trường hợp trở về từ Italia cố tình uống thuốc hạ sốt để giấu tình trạng bệnh mặc dù đã xuất hiện triệu chứng từ cuối tháng 2/2020. Theo các luật sư Trung Quốc, các trường hợp này có thể phải đối mặt hình phạt từ 3 đến 7 năm tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close