Trung Quốc cấm nhập khẩu tài nguyên và hải sản từ Triều Tiên

VOV.VN - Động thái này của Trung Quốc bắt nguồn từ việc thực thi nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Trung Quốc ngày 14/8 đã tuyên bố sẽ thực thi nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an LHQ đối với CHDCND Triều Tiên, trong đó cấm nhập khẩu các nguồn tài nguyên và hải sản từ Triều Tiên.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày mai (15/8), áp dụng với các sản phẩm khoáng sản sắt, quặng sắt, chì, than đá và hải sản của Triều Tiên. Tuy nhiên lệnh cấm không bao gồm các sản phẩm đã được đưa tới cảng của Trung Quốc và đang chờ phân phối trong lãnh thổ nước này.

trung quoc cam nhap khau tai nguyen va hai san tu trieu tien hinh 1
Cảng Najin nằm trên bờ biển phía Đông Bắc của Cộng hòa DCND Triều Tiên. (Ảnh: mining.com)
Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ, nước này sẽ cho phép vận chuyển hàng hóa tại cảng Najin nằm trên bờ biển phía Đông Bắc của CHDCND Triều Tiên vào Trung Quốc, nếu những hàng hóa này được chứng minh sản xuất tại các quốc gia khác.

Trước đó, hôm 5/8 vừa qua, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết 2371 trừng phạt Triều Tiên, liên quan đến 2 vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào tháng 7 năm nay. Biện pháp trừng phạt mới này có thể cắt giảm khoảng 1 tỉ USD, tương đương 1/3 doanh thu xuất khẩu hàng năm của Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x