Trung Quốc chỉ trích Mỹ “bình luận thiếu thân thiện” về dịch corona

Trung Quốc chỉ trích Mỹ “bình luận thiếu thân thiện” về dịch corona

VOV.VN - Hôm 31/1, Trung Quốc chỉ trích cái mà họ gọi là “những bình luận thiếu thân thiện từ phía Mỹ” liên quan đến dịch bệnh do virus corona mới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh còn bình luận thêm những gì phía Mỹ làm “chắc chắn không phải là một cử chỉ thiện chí” với Trung Quốc giữa lúc quốc gia Đông Á này đương đầu với sự bùng phát của dịch virus corona chủng mới.

trung quoc chi trich my "binh luan thieu than thien" ve dich corona hinh 1
Phát ngôn viên Hoa Xuân Doanh. Ảnh: CGTN.

Tân Hoa xã cho hay, Bộ trưởng Thương mại Mỹ đã phát ngôn rằng virus corona có thể đem việc làm quay trở lại Mỹ. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành thông báo nâng mức cảnh báo về việc đi lại ở Trung Quốc lên mức cao nhất, tương tự như mức ở Iraq và Afghanistan.

Phát ngôn viên Hoa Xuân Doanh cho rằng người dân Trung Quốc đang đồng lòng chống dịch corona mới và bà nhấn mạnh rằng chính quyền Trung Quốc đang hành động với sự cởi mở, minh bạch, và ý thức trách nhiệm cao, cung cấp cho cộng đồng quốc tế (bao gồm Mỹ) các thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch ở Trung Quốc cũng như chia sẻ các dữ liệu phù hợp./.

Nguồn: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close