Trung Quốc đình chỉ đường bay sau khi có thêm 17 ca mắc Covid-19

Trung Quốc có 17 ca mắc Covid-19 mới, cả đường bay bị đình chỉ 1 tháng

VOV.VN - Đường bay Quảng Châu-Dhaka (Bangladesh) phải ngừng phục vụ trong 4 tuần, sau khi 17 hành khách trên chuyến bay hôm 11/6 của lộ trình này mắc Covid-19.

Cơ quan Quản lý Hàng không Trung Quốc (CAAC) vừa xác nhận thông tin này. Theo đó, tuyến bay CZ392 của hãng hàng không China Southern Airlines di chuyển từ Quảng Châu tới thủ đô của Bangladesh sẽ bị đình chỉ trong vòng 4 tuần, kể từ 22/6.

Hôm 4/6, CAAC ban hành chính sách nới lỏng hạn chế với các chuyến bay quốc tế. Chính sách này đi kém với quy định nếu tuyến bay có trên 5 hành khách được xác định mắc COVID-19 khi đến Trung Quốc, đường bay sẽ ngừng hoạt động 1 tuần. Nếu có từ 10 hành khách trở lên, đương bay sẽ bị đình chỉ trong 4 tuần.

trung quoc dinh chi duong bay sau khi co them 17 ca mac covid-19 hinh 1
Hãng China Southern Airlines sẽ không thể vận hành trở lại chuyến bay nối Quảng Châu - Dhaka trong 4 tuần. (Ảnh: Reuters)

Ngược lại, nếu đường bay không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong 3 tuần, hãng hàng không sẽ được phép tăng số chuyến bay lên thành 2 chuyến/tuần.

Việc đình chỉ CZ392 là xảy ra lần đầu tiên vì lí do "vi phạm'' quy định, kể từ khi chính sách mới có hiệu lực. 

Chính sách của CAAC được đưa ra trong bối cảnh nỗi lo về làn sóng bùng phát COVID-19 thứ 2 của Trung Quốc đang gia tăng. 

Ngày 14/6, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận, nước này có thêm 57 ca mới mắc COVID-19 vào ngày 13/6. Đây là số ca bệnh trong một ngày cao nhất được ghi nhận tại Trung Quốc kể từ ngày 13/4.

Thủ đô Bắc Kinh mới đây nổi lên như 1 ổ dịch mới khi chỉ trong ngày 12/6, khi thành phố này xác nhận thêm 36 ca nhiễm mới. Toàn bộ các trường hợp này đều có liên quan tới ổ dịch tại khu chợ bán buôn Tân Phát Địa./.

Nguồn: SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close