Trung Quốc hoàn thành xưởng sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

Trung Quốc có xưởng sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới

VOV.VN - Trung Quốc vừa tuyên bố hoàn thành một xưởng sản xuất vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới, sản lượng mỗi năm có thể đạt 100 triệu liều.

Công ty xây dựng số 4 Kỹ thuật Hệ thống Điện tử Trung Quốc (CEFOC) mới đây tuyên bố, Dự án xưởng sản xuất y sinh P3 dùng cho người đầu tiên của Trung Quốc do công ty này xây dựng đã hoàn thành và ban giao.

Theo đó, việc hoàn thành dự án này đã đánh dấu sự ra đời của xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 lớn nhất thế giới, với năng lực sản xuất hàng năm có thể đạt 100 triệu liều, đáp ứng được các điều kiện sản xuất vaccine phục vụ nhu cầu sử dụng khẩn cấp quy mô lớn và tiêm ngừa thông thường.

trung quoc hoan thanh xuong san xuat vaccine covid-19 lon nhat the gioi hinh 1
Bên trong xưởng sản xuất vaccine. Ảnh: CEFOC

Cũng theo công ty này, xưởng sản xuất y sinh an toàn sinh học cấp độ 3 này sau khi hoàn thành, mang ý nghĩa quan trọng đối với Trung Quốc trong việc đảm bảo an toàn sinh học vaccine trong quá trình phòng chống các dịch bệnh lớn nghiêm trọng, cũng như việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc và vaccine phục vụ Covid-19.  

Trước đó, một doanh nghiệp Trung Quốc cũng tuyên bố đang gấp rút xây dựng một xưởng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 ở thủ đô Bắc Kinh và dự kiến sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close