Trung Quốc: Còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguồn gốc SARS-CoV-2

Trung Quốc: Còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguồn gốc SARS-CoV-2

VOV.VN - Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm 27/4 cho biết, vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trong buổi họp báo hôm 27/4 tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nguồn gốc của virus gây ra đại dịch covid-19 là vấn đề mang tính khoa học và mất nhiều thời gian để đi đến kết luận cuối cùng về vấn đề này.

nguoi_phat_ngon_trung_quoc_canh_sang_1563179888367689607108_3read_only_1569083248481464622869_inpm.jpg
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: AFP.

"Việc tìm ra nguồn gốc của virus là một vấn đề khoa học đòi hỏi các nhà khoa học, chuyên gia y tế phải nghiên cứu nó. Các nghiên cứu về nguyên nhân của virus chỉ có thể được thực hiện bằng cách thu thập và sâu chuỗi những thông tin sinh học và bằng chứng dịch tễ học. Đây là một vấn đề có chuyên môn cao. Đây cũng là một thách thức đối với khoa học vì nó có thể mất nhiều thời gian để đi đến kết luận rõ ràng, nhưng ngay cả khi có kết luận, vẫn có những điều không chắc chắn có thể xảy ra", ông Cảnh Sảng nói.

Ông Cảnh Sảng cho biết thêm, nhiều căn bệnh trong lịch sử loài người, các nhà nghiên cứu đã mất nhiều thập kỷ hoặc thậm chí lâu hơn để tìm hiểu về nguồn gốc của chúng. Một số nghiên cứu có thể đạt một số tiến bộ nhưng không đưa ra được kết luận cuối cùng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi tất cả các quốc gia tập trung vào cuộc chiến chống lại đại dịch thay vì chính trị hóa vấn đề nguồn gốc virus khi đại dịch đang lan rộng trên toàn thế giới./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục