Trung Quốc cử nhóm điều tra tới Israel điều tra cái chết của Đại sứ

Trung Quốc cử nhóm điều tra tới Israel điều tra cái chết của Đại sứ

VOV.VN - Trung Quốc sẽ cử một nhóm chuyên trách tới Israel để điều tra về cái chết của Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ.

Hôm nay (18/5), Trung Quốc sẽ cử một nhóm chuyên trách tới Israel để điều tra về cái chết của Đại sứ Trung Quốc tại Israel - ông Đỗ Vĩ (Du Wei)- người được phát hiện bị tử vong tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Tel Aviv trước đó 1 ngày.

trung quoc cu nhom dieu tra toi israel dieu tra cai chet cua dai su hinh 1
Đại sứ Đỗ Vỹ. (Nguồn: Reuters).

Nhóm điều tra Trung Quốc sẽ không bị yêu cầu cách ly khi tới Israel và họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ và sắp xếp chuyến bay để chở thi hài Đại sứ Đỗ Vĩ về nước.

Hiện giới chức Israel cũng đang tiến hành về cái chết của Đại sứ Trung Quốc. Theo các báo cáo ban đầu,  không có dấu hiệu Đại sứ Đỗ Vỹ tấn công từ bên ngoài và nhiều khả năng ông tử vong do bệnh tim mạch tái phát. 

Ông Đỗ Vĩ đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2/2020. Ông đến Israel vào tháng 4/2020 và phải tiến hành tự cách ly 14 ngày do đại dịch Covid-19. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ sự thương tiếc vì sự ra đi của Đại sứ Đỗ Vĩ, song không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới vụ việc./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

Theo Haaretz 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close