Trung Quốc đánh giá cao Diễn đàn an ninh ASEAN

Ngoại trưởng Dương Khiết Trì khẳng định, Trung Quốc bày tỏ tin tưởng dưới sự điều hành của Việt Nam, Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN (ARF) lần này và các hội nghị liên quan sẽ thành công tốt đẹp.  

>> Việt Nam là một phần của gia đình ASEAN

Ngoại trưởng Dương Khiết Trì nói ARF là cơ chế đối thoại an ninh và hợp tác tiêu biểu, quan trọng nhất của khu vực châu Á- Thái Bình Dương. ARF qua 16 năm thành lập đã phát huy vai trò quan trọng của mình trong việc tăng cường lòng tin giữa các thành viên cũng như thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Đông Nam Á lần thứ 43 (AMM 43) sáng 20/7

Trung Quốc đánh giá rất cao vai trò của diễn đàn, đồng thời hy vọng ARF lần thứ 17 sẽ làm nổi bật chủ đề với các trọng điểm thảo luận về tăng cường lòng tin chính trị, sâu sắc thêm cơ chế đối thoại an ninh và hợp tác trong khu vực.

Theo Ngoại trưởng Dương Khiết Trì, với vai trò là Chủ tịch, Việt Nam đã hoàn thành một khối lượng công việc chuẩn bị lớn cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN với các bên đối tác (PMC) và ARF.

Trung Quốc đánh giá cao và tin tưởng rằng dưới sự điều hành của Việt Nam, các Hội nghị lần này sẽ thành công tốt đẹp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.