Trung Quốc đánh giá cao sự hỗ trợ của Serbia chống dịch Covid-19

Trung Quốc đánh giá cao sự hỗ trợ của Serbia chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của chính phủ cũng như người dân Serbia đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tại cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Ngoại trưởng Serbia ông Ivica Dacic đang có chuyến thăm Trung Quốc (26/2), Ngoại trưởng Trung Quốc đánh giá cao sự ủng hộ của chính phủ cũng như người dân Serbia đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện nay.

trung quoc danh gia cao su ho tro cua serbia chong dich covid-19 hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Serbia Ivica Dasic. Nguồn: Mạng Tân Hoa.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, ông Ivica Dacic là Ngoại trưởng nước ngoài đầu tiên đến thăm Trung Quốc kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay. Trong bối cảnh đặc biệt như vậy, việc đoàn công tác Serbia bằng hành động thực tế đến thăm Trung Quốc đã thể hiện tình cảm ủng hộ sắt son của người dân Serbia đối với người dân Trung Quốc cũng như truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Ngoại trưởng Vương Nghị cũng giới thiệu với Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic các thông tin về công tác chống dịch Covid-19 cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của Trung Quốc thời gian qua. Ông Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc có niềm tin, có sức mạnh để sớm chiến thắng dịch bệnh cũng như có đủ năng lực để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra trong năm nay. Ông Vương Nghị cho rằng, tình hình dịch bệnh tiếp tục có các diễn biễn phức tạp và đang bước vào giai đoạn then chốt, Trung Quốc sẽ một mặt làm tốt công tác phòng chống dịch của mình, mặt khác tăng cường hợp tác với Tổ chức y tế thế giới WHO cũng như với các nước liên quan trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tài nguyên để chống dịch.

Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic đánh giá cao năng lực của chính phủ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 thời gian qua. Ông Dacic cho rằng, những nỗ lực của Trung Quốc đã được thế giới ghi nhận, đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc, cũng như sự đoàn kết đồng lòng của người dân, Trung Quốc sẽ sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close