Trung Quốc diễn tập chuyển quân giữa lúc căng thẳng leo thang với Ấn Độ

Trung Quốc diễn tập chuyển quân giữa lúc căng thẳng leo thang với Ấn Độ

VOV.VN - Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tổ chức các cuộc thực hành di chuyển binh lính vào ban đêm tới các điểm cao tại khu tự trị Tây Tạng.

Các hoạt động này diễn ra vào thời điểm căng thẳng kéo dài tại biên giới Trung Quốc - Ấn Độ gần 1 tháng qua. Tờ Thời báo Hoàn cầu mới đây cho biết ‘các đợt diễn tập chuyển quân phía sau giới tuyến của đối thủ’ nhằm thử nghiệm khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh lính trong môi trường khắc nghiệt.

trung quoc dien tap chuyen quan giua luc cang thang leo thang voi an do hinh 1
Binh lính Trung Quốc và binh lính Ấn Độ. Ảnh: India TV.

Theo đó, Bộ Tư lệnh Tây Tạng gần đây đã thực hành các tình huống di chuyển binh lính tới các khu vực núi cao trên 4.700 m vào ban đêm. Các báo cáo cho biết những cuộc chuyển quân này diễn ra trong khu vực núi Tanggula, ở trung tâm cao nguyên Tây Tạng, cách xa biên giới Trung - Ấn.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cũng nhấn mạnh: “Trung Quốc và Ấn Độ có đường biên giới chung ở những vùng núi cao. Sau các vụ đụng độ đã xảy giữa binh lính hai nước gần đây, cả hai bên đều đã bổ sung lực lượng tới khu vực”.

Hôm 2/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã lần đầu thừa nhận Trung Quốc đã triển khai ‘một số lượng đáng kể’ binh lính trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra tại Đường Kiểm soát Thực tế (LAC). Ông cũng cho biết hai nước sẽ tổ chức các cuộc đàm phán ở cấp cao vào ngày 6/6 để giải quyết tình trạng đối đầu này.

Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ duy trì trạng thái phòng thủ tại ít nhất 4 địa điểm dọc đường LAC ở bang Sikkim và vùng lãnh thổ liên bang Ladakh của Ấn Độ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close