Trung Quốc điều tra 27 vụ thức ăn chăn nuôi nhiễm melamin

Chính phủ xác nhận hơn 294.000 trẻ em Trung Quốc mắc bệnh sạn thận và 6 em tử vong do sử dụng một số loại sữa bột và các sản phẩm sữa có nhiễm melamin.

Ngày 16/12, báo chí Trung Quốc đưa tin, cảnh sát nước này đang tiến hành điều tra 27 vụ thức ăn chăn nuôi có dư lượng melamin vượt mức quy định. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh dư luận trong và ngoài Trung Quốc vẫn hết sức lo ngại về thực phẩm nhiễm hóa chất công nghiệp melamin.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc tiến hành kiểm tra 22.700 lô thức ăn cho gia cầm và gia súc trên khắp cả nước, phát hiện 545 mẫu (2,4%) có dư lượng melamin đáng báo động. Có 27 trường hợp nghiêm trọng đã được chuyển cho cảnh sát để mở rộng điều tra.

Vấn đề melamin trong thức ăn chăn nuôi được đặt ra sau khi nhiều lô trứng gà từ Trung Quốc xuất sang khu hành chính đặc biệt Hongkong hồi tháng 10 bị phát hiện có dư lượng melamin vượt mức cho phép.

Trung Quốc là nước xuất khẩu thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn chăn nuôi lớn thứ nhì thế giới (sau Mỹ), với sản lượng khoảng 131 triệu tấn trong năm 2008./.

Viết bình luận