Trung Quốc đòi Mỹ đưa bằng chứng cho cáo buộc “phá hoại” nghiên cứu vaccine

Trung Quốc đòi Mỹ đưa bằng chứng cho cáo buộc “phá hoại” nghiên cứu vaccine

VOV.VN - Trung Quốc khẳng định sự minh bạch trong vấn đề đại dịch và lên tiếng chỉ trích những cáo buộc sai trái của phía Mỹ đối với nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay tuyên bố, Nghị sĩ Mỹ Rick Scott nên đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Trung Quốc phá hoại nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19 của phương Tây.

trung quoc doi my dua bang chung cho cao buoc "pha hoai" nghien cuu vaccine hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. Ảnh: Youtube

Phát biểu trước báo giới, bà Hoa Xuân Oánh tuyên bố, việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 không phải là một cuộc cạnh tranh song phương và Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ cung cấp bất kỳ loại vaccine nào mà họ phát triển ra thế giới một cách công bằng và miễn phí. Bà đồng thời tái khẳng định sự minh bạch của Trung Quốc trong vấn đề đại dịch và lên tiếng chỉ trích những cáo buộc sai trái của phía Mỹ đối với Trung Quốc trong thời gian qua.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott nói rằng, có chứng cứ về việc Trung Quốc đang cố gắng “làm chậm hoặc phá hoại” quá trình phát triển vắc xin ngừa Covid-19 của phương Tây. Ông tiết lộ phía Mỹ có được thông tin này nhờ cộng đồng tình báo nhưng đến nay chưa thể công bố rộng rãi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close