Trung Quốc dùng máy bay không người lái kiểm tra việc đeo khẩu trang

Trung Quốc dùng máy bay không người lái kiểm tra việc đeo khẩu trang

VOV.VN - Giữa bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp, Trung Quốc huy động các máy bay không người lái để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Các thành phố và những ngôi làng ở Trung Quốc đang sử dụng nhiều máy bay không người lái với loa phát thanh để tuần tra đường phố và nhắc nhở những người không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng giữa bối cảnh số ca nhiễm bệnh và tử vong vì virus corona ngày càng gia tăng.

trung quoc dung may bay khong nguoi lai kiem tra viec deo khau trang hinh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Trang Tân hoa xã và Thời báo hoàn cầu của Trung Quốc đều đăng tải các video về những máy bay không người lái được sử dụng để nhắc nhở nhiều người ra đường không đeo khẩu trang. 

Những video này nhanh chóng lan rộng trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc và được khen ngợi như một biện pháp mới nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh này.

Trang Thời báo hoàn cầu cho biết các quan chức địa phương đã đặt ra các khẩu hiệu trong nỗ lực nhằm khuyến cáo người dân ở nhà trong thời gian có dịch và tránh tụ tập cùng nhau để giảm thiểu và ngăn chặn sự lây lan của virus corona./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close