Trung Quốc hối thúc Mỹ đáp lại thiện chí đối thoại của Triều Tiên

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, để các cuộc đối thoại đạt được bước tiến thực sự, mối lo ngại của các bên cần được giải quyết.

Trung Quốc hôm nay (12/9) hối thúc Mỹ thông qua cách tiếp cận tích cực hướng tới đối thoại, sau thiện chí của Triều Tiên muốn nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Sputnik.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, để các cuộc đối thoại đạt được bước tiến thực sự, mối lo ngại của các bên cần được giải quyết. Triều Tiên gần đây đã đưa ra các bước đi tích cực và Mỹ cũng nên đưa ra những hành động thực tế, thúc đẩy các nỗ lực để hạ nhiệt tình hình. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng một lần nữa kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Triều Tiên đầu tuần này cho biết sẵn sàng tái khởi động các cuộc đối thoại hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng 9/2019. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng, bất đồng giữa hai bên chỉ có thể được giải quyết nếu Mỹ đưa ra cách tiếp cận mới. Phản ứng trước bước đi của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đây là một thông báo "thú vị" và "cần chờ xem điều gì sẽ xảy ra"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên sẵn sàng trở lại bàn đàm phán vào cuối tháng này

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui, nước này sẵn sàng tái khởi động đàm phán hạt nhân với Mỹ vào cuối tháng này.

Mỹ cảnh báo Triều Tiên nếu tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun khẳng định Mỹ và thế giới sẽ không bao giờ chấp nhận việc Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân.

Mỹ muốn thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng Tổng thống Trump sẽ "rất thất vọng" nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không quay trở lại bàn đàm phán.

Tin cùng chuyên mục