Trung Quốc hy vọng thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại các nước Nam Mỹ

VOV.VN - Công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc hy vọng sẽ cung cấp vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm của mình cho các nước Nam Mỹ bao gồm Brazil và Chile.

Theo Chủ tịch Công ty Sinovac Doãn Vệ Đông, Sinovac có kế hoạch cung cấp bán thành phẩm vaccine ngừa Covid-19 cho đối tác là Học viện Butantan của Brazil, đơn vị sẽ thực hiện chiết rót, đóng gói và cung cấp thành phẩm cho các nước Nam Mỹ khác.

Trung Quốc đã đưa ứng viên vaccine CoronaVac của Sinovac vào chương trình sử dụng khẩn cấp được triển khai vào tháng 7, nhưng các thử nghiệm giai đoạn cuối ở nước ngoài vẫn chưa hoàn thành. Ông Doãn Vệ Đông cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác và chia sẻ dữ liệu với các quốc gia khác về việc sử dụng vaccine khẩn cấp nếu họ cần các chương trình như vậy.

Theo ông Doãn Vệ Đông, công ty này cũng đang đàm phán với cả Chile cùng các quốc gia khác về việc thực hiện thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

“Đối tác Brazil đã nói với chúng tôi rằng họ tự tin rằng sẽ hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 trước cuối năm nay. Điều đó cũng cho thấy rằng chúng tôi có thể bắt đầu áp dụng các quốc gia liên quan để các Cơ quan quản lý của Trung Quốc có thể để phê duyệt vaccine trước cuối năm nay”, ông Doãn Vệ Đông nói.

Các nhà sản xuất vaccine toàn cầu, chẳng hạn như Sinovac và AstraZeneca đã hợp tác với Brazil để tiến hành các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với các ứng viên vaccine của họ tại quốc gia lớn nhất Nam Mỹ này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Vaccine ngừa Covid-19 thứ 4 ở Mỹ được đưa vào thử nghiệm giai đoạn cuối

VOV.VN - Johnson&Johnson ngày 23/9 thông báo đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 của mình trên 60.000 người ở 3 châu lục.

Tổng thống Putin đề nghị cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Tổng thống Putin đã đề nghị cung cấp miễn phí vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của nước này cho các nhân viên Liên Hợp Quốc.

Australia tham gia chương trình COVAX để tiếp cận nhiều vaccine Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Australia vừa đạt được thỏa thuận tham gia chương trình COVAX do Tổ chức Y tế thế giới khởi xướng nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận với nhiều loại vaccine Covid-19.

Tin cùng chuyên mục