Trung Quốc kêu gọi đối thoại với Mỹ về vấn đề an ninh mạng

(VOV) -Trung Quốc phản đối bất cứ hình thức tấn công mạng nào và mong muốn đối thoại với Mỹ về vấn đề này theo một cách xây dựng.

Hôm qua (15/3), Trung Quốc bày tỏ hi vọng có thể đối thoại với Mỹ về vấn đề an ninh mạng.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, Trung Quốc phản đối bất cứ hình thức tấn công mạng nào và mong muốn đối thoại với Mỹ về vấn đề này theo một cách xây dựng.

Trước  đó, Tân Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barak Obama, trong đó vấn đề an ninh mạng là một trong những  nội dung chính của cuộc thảo luận. Người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình đã nêu rõ những nguyên tắc và lập trường của Trung Quốc về vấn đề này, khẳng định an ninh mạng là một vấn đề quan trọng, một thử thách an ninh nhiều nước đang phải đối mặt. Đảm bảo an toàn, cởi mở và tăng cường hợp tác phát triển không gian mạng nằm trong lợi ích của Mỹ, Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Các quan chức Mỹ gần đây nhiều lần bày tỏ mối quan ngại trước nạn tin tặc và các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng từ các quốc gia và các cá nhân ở nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, nhằm vào các hệ thống máy tính của Mỹ./.

Viết bình luận