Trung Quốc khai hội xuân bằng 2.000 đèn lồng

Trung Quốc khai hội xuân bằng 2.000 đèn lồng

VOV.VN - 2.000 chiếc đèn lồng đang được trưng bày tại một triển lãm ở thành phố Thừa Đức

Hơn 2.000 chiếc lồng đèn đủ màu sắc được thắp sáng bởi những ánh đèn LED lung linh đang được trưng bày tại một triển lãm tại thành phố Thừa Đức (Trung Quốc). Đây là một trong những hoạt động mở màn của người Trung Quốc nhằm chào đón tết Nguyên đán và lễ hội mùa xuân.

Theo CCTV, khoảng 100.000 du khách đã tới chiêm ngưỡng một không gian rộng lớn muôn màu sắc trong khuôn viên rộng tới 180.000 mét vuông, nơi quy tụ những câu chuyện được kể bằng các tác phẩm đèn lồng.

Mỗi chiếc đèn được thiết kế với hình dáng, màu sắc, họa tiết khác nhau thể hiện sự tinh tế, khéo léo của các nghệ nhân Trung Quốc và tình cảm trân trọng của họ đối với văn hóa truyền thống.

Năm nay, các đèn LED công suất thấp nhất đã được tận dụng tối đa nhằm nâng cao hiệu quả chiếu sáng cho những chiếc đèn lồng, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng.

Sự kiện này dự kiến kéo dài đến hết ngày 20/2 tới. Không chỉ được tận mắt ngắm những chiếc đèn lồng được trang trí cầu kỳ, khách du lịch đến đây còn được hòa mình vào các hoạt động biểu diễn văn hóa đặc sắc với sự góp mặt của khoảng 600 nghệ sĩ, cùng với hàng loạt chương trình vui chơi giải trí thú vị. 

Một du khách chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng nó giống như một biệt thự trên núi thu nhỏ với nhiều cảnh đẹp xung quanh vậy. Ở đây còn có các loại đồ ăn nhẹ như snack, kem cùng vô số các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là trò trượt băng, được biết đến là dài nhất và cao nhất ở Trung Quốc. Quả là rất thú vị"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN