Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19

Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tối ngày 17/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

Tại cuộc điện đàm, ông Tập Cận Bình đã gửi lời thăm hỏi tới chính phủ và nhân dân Tây Ban Nha trước tình hình dịch bệnh đang trên đà trầm trọng và lan tràn tại đây.

trung quoc khang dinh se ho tro tay ban nha chong dich covid-19 hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: National Review

Ông khẳng định, những biện pháp phòng chống dịch của Trung Quốc đã gặt hái những thành quả tích cực và giúp nước này bước qua giai đoạn khó khăn nhất, cam go nhất. Hiện dịch bệnh đang bùng phát tại nhiều nơi ở nhiều quốc gia trên thế giới, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác quốc tế với các nước và cung cấp viện trợ trong khả năng của mình.

Ông nhấn mạnh, Trung Quốc ủng hộ các biện pháp chống dịch của chính phủ Tây Ban Nha và thấu hiểu tình hình nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt, đồng thời bày tỏ sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ Tây Ban Nha, cũng như chia sẻ kinh nghiệm phòng chống và điều trị Covid-19 với Madrid.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, sau dịch, hai nước cần khẩn trương thúc đẩy giao lưu hợp tác rộng rãi trên các lĩnh vực. Trung Quốc mong muốn tiếp tục mở rộng nhập khẩu hàng hóa chất lượng cao và đặc sắc của Tây Ban Nha.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết, dịch bệnh ở nước này đang trong tình trạng nghiêm trọng và cảm ơn việc Trung Quốc đã cung cấp vật tư y tế cho Tây Ban Nha. Ông khẳng định, dịch bệnh là thách thức chung của cộng đồng quốc tế, các nước cần hợp sức ứng phó. Tây Ban Nha sẵn sàng tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực với Trung Quốc. Ông cũng tin tưởng rằng, sau khi dịch bệnh qua đi, quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Cuộc điện đàm được thực hiện theo lời đề nghị của Thủ tướng Tây Ban Nha và chỉ sau cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte một ngày. Hiện Italy và Tây Ban Nha là 2 quốc gia bị dịch Covid-19 hoành hành nghiêm trọng nhất tại châu Âu với số bệnh nhân đều trên 10.000 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close