Trung Quốc khử trùng, diệt khuẩn chợ nông sản trên toàn quốc

VOV.VN - Tính đến nay, đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng bùng phát tại Bắc Kinh từ Chợ nông sản Tân Phát Địa đã khiến hơn 50 người mắc bệnh.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng tại một khu chợ đầu mối ở thủ đô Bắc Kinh, trong cuộc họp Cơ chế phối hợp phòng chống dịch tối ngày 14/6, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu tiến hành khử trùng diệt khuẩn tại các chợ nông sản và địa điểm ăn uống trên toàn quốc. 

Do đợt dịch lần này ở Bắc Kinh liên quan đến Chợ đầu mối Tân Phát Địa, nơi có số người qua lại với số lượng nhiều, tần xuất cao, do vậy phải tiến hành công tác điều tra dịch tễ học nghiêm ngặt nhất và triển khai việc truy tìm nguồn gốc sâu rộng, toàn diện đối với khu chợ và cả các khu vực xung quanh.

Lực lượng công an được bố trí tại Chợ Tân Phát Địa. Ảnh: Chinanews

Hội nghị Cơ chế phối hợp phòng chống dịch cấp chính phủ này cũng ủng hộ việc Bắc Kinh nâng cao năng lực xét nghiệm, trong đó các khu vực trọng điểm, đối tượng trọng điểm sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ, sau đó sẽ mở rộng phạm vi sang các đối tượng khác.

Hội nghị cũng yêu cầu Bắc Kinh siết chặt quản lý khu dân cư, quy chuẩn hoạt động của các phòng khám sốt tại các cơ sở y tế, tập trung triển khai việc khử trùng diệt khuẩn tại các chợ nông sản, cơ sở ăn uống và các khâu hậu cần trong cả nước.

Tính đến nay, đợt dịch Covid-19 trong cộng đồng bùng phát tại Bắc Kinh từ Chợ nông sản Tân Phát Địa đã khiến hơn 50 người mắc bệnh. Các ca bệnh phân bố ở 6 quận trong thành phố và liên quan đến 12 bệnh viện. Do đây là chợ đầu mối có quy mô giao dịch lớn nhất Bắc Kinh, thậm chí châu Á, nên diện ảnh hưởng là rất lớn. Dự báo, trong những ngày tới, số ca bệnh vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm./.

Viết bình luận