Trung Quốc kiểm soát trang Web khiêu dâm trên điện thoại di động

Trung Quốc đang đẩy mạnh việc kiểm soát các trang web dành cho điện thoại di động. Nếu phát hiện những nội dung kinh doanh trái phép phải ngừng hợp tác.

“Chúng tôi đã yêu cầu 3 nhà cung cấp mạng tại Trung Quốc kiểm soát chặt nội dung của các đơn vị cung cấp giá trị dịch vụ gia tăng và trình phương án kiểm soát lên Bộ Công nghiệp và thông tin”. Ông Tô Kim Sinh, Tổng công trình sư Bộ Bộ Công nghiệp và thông tin Trung Quốc nói.

 Kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động đang mang lại nguồn lợi lớn cho các đơn vị kinh doanh. Ngoài cung cấp dịch vụ nhạc chuông, nhạc, game, thì một số nhà cung cấp giá trị gia tăng còn mở các trang Web để cung cấp video và hình ảnh khiêu dâm. Theo thống kê của Công an Trung Quốc, trong số 20 trang Web khiêu dâm cho điện thoại di động vừa bị triệt phá, tổng cộng có hơn 200 nghìn bức ảnh khiêu dâm, với 400 triệu lượt người truy cập vào các trang Web này.

Hiện công ty di động Trung Quốc-hãng di động lớn nhất Trung Quốc đã tuyên bố ngừng hợp tác với 460 đơn vị cung cấp dịch vụ điện thoại di động./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên