Trung Quốc: Mỹ nắm chìa khóa tháo gỡ bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên

Trung Quốc: Mỹ nắm chìa khóa tháo gỡ bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - “Triều Tiên và Mỹ là hai bên xung đột liên quan vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ nắm giữ chìa khóa tháo gỡ bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên”.

Đây là nhận định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay (8/7).

“Triều Tiên và Mỹ là hai bên xung đột liên quan đến vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ nắm giữ chìa khóa tháo gỡ bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay. Như chúng tôi đã nhấn mạnh nhiều lần, chúng ta không nên chỉ đề cập vấn đề mà phải giải quyết vấn đề, phía Mỹ nên có sự chân thành và hành động cụ thể nhằm giải quyết những quan ngại hợp lý và hợp pháp của Triều Tiên. Trung Quốc sẵn sàng đóng vào trò xây dựng nhằm giải quyết bế tắc trên Bán đảo Triều Tiên thông qua các giải pháp chính trị”, ông Triệu Lập Kiên nói.

trung quoc: my nam chia khoa thao go be tac tren ban dao trieu tien hinh 1
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt nhau tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên tổ chức ở Singapore hồi tháng 6/2018. (Nguồn: AP).

Nhận định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng và Triều Tiên từ chối quay trở lại bàn đàm phán phi hạt nhân với Mỹ.

Trước đó, cuối tuần qua, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị làm trung gian xúc tiến cuộc gặp Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Trump trước khi diễn ra bầu cử Mỹ vào tháng 11/2020, phía Triều Tiên đã ngay lập tức bác bỏ và cho rằng, chưa đến lúc để tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều mới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close