Trung Quốc nói bắt giữ 2 “gián điệp” Canada không liên quan vụ Huawei

Trung Quốc nói bắt giữ 2 “gián điệp” Canada không liên quan vụ Huawei

VOV.VN - Phía Trung Quốc nói việc họ bắt giữ 2 công dân Canada không phải là để trả thù vụ Giám đốc tài chính Huawei.

Hôm 22/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định vụ bắt giữ hai gián điệp người Canada không liên quan hay có động thái “trả đũa” đối với việc Chính quyền Canada bắt giữ và xét xử bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei.

trung quoc noi bat giu  2 "gian diep" canada khong lien quan vu huawei hinh 1
Ông Triệu Lập Kiên. Ảnh: BBC.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định việc bắt giữ 2 công dân Canada là doanh nhân Michael Spavor và cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig là  đúng phát luật với các tội danh thu thập bí mật, tình báo quốc gia và cung cấp phi pháp cho nước ngoài.

Ông Triệu Lập Kiên cho rằng việc bắt giữ không nhằm mục đích trả thù đối với việc bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu như các nhà lãnh đạo Canada đã bình luận trước đó.

Trước đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố, Canada sẽ tiếp tục gây áp lực lên Trung Quốc để chấm dứt việc “giam giữ tùy tiện” hai công dân nước này mà không vì lý do nào.

Thời gian gần đây, mối quan hệ của Trung Quốc và Canada không ngừng xấu đi vì vụ bắt giữ và xét xử bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của tập đoàn Huawei theo yêu cầu của Mỹ, cũng như các vụ bắt giữ và kết án tử hình các công dân Canada tại Trung Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close