Trung Quốc phản bác cáo buộc virus SARS-CoV-2 được tạo từ phòng thí nghiệm

Trung Quốc phản bác cáo buộc SARS-CoV-2 được tạo từ phòng thí nghiệm

VOV.VN - Người phát ngôn Trung Quốc cho biết, những cáo buộc về việc virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là không có căn cứ khoa học.

Tại buổi họp báo chiều 16/4 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, những cáo buộc về việc virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là không có căn cứ khoa học.

trung quoc phan bac cao buoc virus sars-cov-2 duoc tao tu phong thi nghiem hinh 1
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, Trung Quốc có lập trường rõ ràng về nguồn gốc và cách thức truyền nhiễm của virus SARS-CoV-2. Trung Quốc cho rằng, đây là vấn đề khoa học và cần do các nhà khoa học, các chuyên gia bác sỹ nghiên cứu.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, hiện rất nhiều chuyên gia y tế nổi tiếng trên thế giới cũng đã khẳng định giả thuyết virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là không có căn cứ khoa học.

“Người phụ trách của Tổ chức Y tế thế giới đã nhiều lần khẳng định không có bằng chứng nào về việc virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm”, ông Triệu Lập Kiên nói.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài trả lời kênh Fox News mới đây cho biết, chính quyền Mỹ đang xem xét kỹ lường giả thuyết virus SARS-CoV-2 là sản phẩm từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close