Trung Quốc phản đối áp đặt trừng phạt đơn phương với Triều Tiên

Trung Quốc phản đối áp đặt trừng phạt đơn phương với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa lên tiếng phản đối việc từng nước áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên.

Lời chỉ trích trên đã được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra hôm 14/9, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, trong khi những gì mà hai nhà lãnh đạo này vừa thảo luận cũng đã được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

trung quoc phan doi ap dat trung phat don phuong voi trieu tien hinh 1
Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo tài liệu đã được đăng tải, Ngoại trưởng Trung Quốc tái khẳng định sự phản đối rõ ràng đối với các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, nhấn mạnh Trung Quốc muốn áp đặt các biện pháp cần thiết nhằm ứng phó với những thay đổi mới diễn ra trên bán đảo Triều Tiên cùng các thành viên khác trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, vị quan chức này phản đối các biện pháp trừng phạt “đơn phương, độc lập” của từng quốc gia, cho rằng chúng sẽ không giúp giải quyết tình hình tại thời điểm khi mọi sự chú ý được tập trung vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Cũng theo ông Vương Nghị, trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn cần duy trì đối thoại, và với tình hình hiện nay thì việc nối lại các cuộc đàm phán càng trở nên cấp thiết hơn./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close