Trung Quốc phản đối Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc

Trung Quốc phản đối “Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc”

VOV.VN - Bản báo cáo do Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đưa ra đã bị Bộ Quốc phòng Trung Quốc chỉ trích là thiếu trách nhiệm.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đã lên tiếng phản đối "Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc" do Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đưa ra.

trung quoc phan doi bao cao ve chien luoc an ninh trung quoc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm phản đối cho rằng những bình luận về việc xây dựng, hiện đại hóa của quân đội Trung Quốc và các mối quan hệ giữa Trung Quốc với nước khác được nêu ra trong bản báo cáo là thiếu trách nhiệm.

Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh, năm nay Trung Quốc và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 40 năm ký kết điều ước hòa bình hữu hảo, Trung Quốc hy vọng Nhật Bản nhìn nhận những chính sách đối nội, đối ngoại của Trung Quốc một cách khách quan, áp dụng những chính sách thể hiện mong muốn cải thiện quan hệ Trung - Nhật.

Trước đó, Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đã đưa ra bản "Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc", trong đó có những đánh giá bình luận về quan hệ Trung - Mỹ, sự phát triển của quân đội Trung Quốc, chính sách của Trung Quốc đối với Mỹ cung những vấn đề quốc tế nổi bật khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close