Trung Quốc phản đối “Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc”

VOV.VN - Bản báo cáo do Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đưa ra đã bị Bộ Quốc phòng Trung Quốc chỉ trích là thiếu trách nhiệm.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đã lên tiếng phản đối "Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc" do Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đưa ra.

trung quoc phan doi bao cao ve chien luoc an ninh trung quoc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm phản đối cho rằng những bình luận về việc xây dựng, hiện đại hóa của quân đội Trung Quốc và các mối quan hệ giữa Trung Quốc với nước khác được nêu ra trong bản báo cáo là thiếu trách nhiệm.

Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh, năm nay Trung Quốc và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 40 năm ký kết điều ước hòa bình hữu hảo, Trung Quốc hy vọng Nhật Bản nhìn nhận những chính sách đối nội, đối ngoại của Trung Quốc một cách khách quan, áp dụng những chính sách thể hiện mong muốn cải thiện quan hệ Trung - Nhật.

Trước đó, Trung tâm nghiên cứu phòng vệ Nhật Bản đã đưa ra bản "Báo cáo về chiến lược an ninh Trung Quốc", trong đó có những đánh giá bình luận về quan hệ Trung - Mỹ, sự phát triển của quân đội Trung Quốc, chính sách của Trung Quốc đối với Mỹ cung những vấn đề quốc tế nổi bật khác./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x