Trung Quốc phản đối sắc lệnh trừng phạt tấn công mạng của Mỹ

Trung Quốc phản đối Mỹ về sắc lệnh trừng phạt tấn công mạng

VOV.VN - Trung Quốc kiên quyết phản đối các vụ tấn công mạng và cam kết đấu tranh chống lại hành động này dưới mọi hình thức.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (02/4) cho biết nước này phản đối việc chính phủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân và thực thể nước ngoài liên quan đến các vụ tấn công mạng. Trung Quốc cũng kiên quyết phản đối các vụ tấn công mạng và cam kết đấu tranh chống lại hành động này dưới mọi hình thức.

trung quoc phan doi sac lenh trung phat tan cong mang cua my hinh 1 (Ảnh minh họa: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết nước này đề xuất cộng đồng quốc tế cùng phối hợp để giải quyết vấn đề liên quan đến các cuộc tấn công mạng thông qua đối thoại và hợp tác, không chấp nhận bất cứ quốc gia nào sử dụng luật pháp của nước đó để áp đặt trừng phạt mọi lúc mọi nơi nhằm vào người dân hay thực thể ở một quốc gia khác.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama đã ban bố một sắc lệnh hành chính, theo đó thiết lập thẩm quyền trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan đến các cuộc tấn công mạng máy tính.

Đây cũng là sắc lệnh đầu tiên cho phép Mỹ trừng phạt các cá nhân ở nước ngoài liên quan đến các cuộc tấn công và do thám mạng. Sắc lệnh cũng mở đường cho các cơ quan chức năng của Mỹ phong tỏa tài sản và nghiêm cấm tham gia các giao dịch đối với những đối tượng gây đe dọa an ninh mạng liên quan tới chính sách ngoại giao hay sự ổn định, tài sản và hạ tầng cơ sở tài chính của Mỹ./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close