Trung Quốc phát hiện hàng trăm cổ vật có niên đại 3.000 năm

VOV.VN - Cơ quan Quản lý Di sản Văn hóa Quốc gia thành phố Thành Đô cho biết, hơn 500 vật phẩm văn hóa có niên đại khoảng 3.000 năm đã được khai quật tại di chỉ Tam Tinh Đôi.

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc hôm nay thông báo một số phát hiện quan trọng mới tại di chỉ khảo cổ học Tam Tinh Đôi, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Những phát hiện này được hy vọng sẽ giúp làm sáng tỏ nguồn gốc cũng như sự đa dạng của nền văn minh Trung Hoa cổ đại.

Cơ quan Quản lý Di sản Văn hóa Quốc gia thành phố Thành Đô cho biết, hơn 500 vật phẩm văn hóa có niên đại khoảng 3.000 năm đã được khai quật tại di chỉ Tam Tinh Đôi, bao gồm: các mảnh mặt nạ bằng vàng, bằng đồng, vàng lá, đồ trang sức, các tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng ngà voi và thậm chí cả hạt giống cây trồng. Đáng chú ý, các nhà khảo cổ học còn khai quật được một số món đồ bằng đồng với thiết kế tinh xảo chưa từng được tìm thấy trước đây. Một trong những phát hiện quan trọng khác phải kể đến là những vật phẩm từ lụa, hay những sản phẩm dệt lần đầu tiên được khai quật tại di chỉ khảo cổ học nổi tiếng này.

Di chỉ Tam Tinh Đôi còn được mệnh danh là một trong những địa điểm khảo cổ vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ 20. Địa điểm này được một người nông dân tình cờ phát hiện ra khi đang đào một con mương vào những năm 1920./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên