Trung Quốc quyên góp 40 tấn thiết bị y tế cho Indonesia

VOV.VN - Các nhà đầu tư Trung Quốc tại Indonesia đã quyên góp thiết bị y tế, giúp nước này đối phó với sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Sáng nay (27/3), máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Garuda, Indonesia đã chở 40 tấn thiết bị y tế từ Thượng Hải, Trung Quốc về Indonesia. Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Pandjaitan cho biết, một số công ty Trung Quốc đang đầu tư tại Indonesia như Morowali, Kendari và Konawe đã chủ động đưa ra lời đề nghị quyên góp các thiết bị y tế để hỗ trợ việc xử lí và ngăn chặn dịch Covid-19 tại đất nước này.

Bộ trưởng Luhut nhấn mạnh, hỗ trợ y tế này là bằng chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Indonesia và Trung Quốc và cũng là một hình thức quan tâm của Trung Quốc đối với sự bùng phát của dịch Covid-19 đang là thách thức với tất cả các quốc gia hiện nay. Indonesia sẽ nhận hỗ trợ từ bất kì quốc gia nào liên quan tới việc kiểm soát dịch bệnh và sẽ tiến hành đầy đủ các quy trình đảm bảo an toàn.

Trung Quốc quyên góp 40 tấn thiết bị y tế cho Indonesia. (Ảnh: Sindonews)

Các thiết bị y tế bao gồm các bộ kit xét nghiệm Covid-19, khẩu trang y tế N95, khẩu trang phẫu thuật, các thiết bị bảo hộ cá nhân như quần áo, kính, găng tay. Các thiết bị này sẽ được phân phối thông qua Cơ quan quản lí thảm hoạ quốc gia Indonesia. Trước đó, máy bay quân sự của Indonesia đã sang Thượng Hải, Trung Quốc để chở 9 tấn thiết bị y tế từ nước này về Indonesia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 893 ca mắc Covid-19, trong đó có 78 trường hợp tử vong./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ yêu cầu công dân tại Indonesia về nước tránh Covid-19

VOV.VN - Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta yêu cầu các thành viên trong gia đình của các nhân viên Đại sứ quán rời khỏi Indonesia do lo ngại sự về dịch Covid-19.

Indonesia có nguy cơ trở thành tâm dịch Covid-19 mới?

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 893 ca mắc Covid-19, trong đó có 78 ca tử vong.

Chính phủ Indonesia đang nghiên cứu cách ngăn chặn Covid-19 của Việt Nam

VOV.VN - Người phát ngôn chính phủ Indonesia cho biết, nước này đang nghiên cứu những biện pháp của Việt Nam trong việc ngăn chặn và xử lý dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục