Trung Quốc sẵn sàng đàm phán thương mại với Mỹ trên cơ sở cùng có lợi

Trung Quốc sẵn sàng đàm phán thương mại với Mỹ trên cơ sở cùng có lợi

VOV.VN - Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng khẳng định, Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Hôm nay (4/6) tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức họp báo nhằm giới thiệu tình hình xoay quanh cọ xát thương mại Mỹ- Trung Quốc cũng như các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.

trung quoc san sang dam phan thuong mai voi my tren co so cung co loi hinh 1
Đại sứ quán Trung Quốc họp báo về thương mại Mỹ-Trung.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc kéo dài thời gian qua với các biện pháp áp thuế trả đũa lẫn nhau. Phát biểu tại buổi họp báo, Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng cho rằng, là những nền kinh tế lớn trên thế giới, mối quan hệ thương mại ổn định giữa Mỹ và Trung Quốc có lợi cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai bên thời gian qua có tác động không chỉ đến hai nước, mà còn ảnh hưởng lớn đến kinh tế khu vực và thế giới, đe dọa tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu. Bất chấp căng thẳng gia tăng, Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng khẳng định, Trung Quốc vẫn sẵn sàng đàm phán trên cơ sở hai bên cùng có lợi. 

Liên quan đến quan hệ thương mại Việt Nam-Trung Quốc, Tham tán thương mại Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Tỏa Cẩm cho biết, thương mại Trung Quốc và Việt Nam phát triển ổn định: “Kim ngạch trao đổi thương mại song phương năm 2018 là gần 150 tỉ USD. Việt Nam là bạn hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN. Việt Nam cũng nằm trong danh sách 10 bạn hàng thương mại lớn nhất của Trung Quốc trên toàn cầu. 4 tháng qua theo thống kê của hải quan Trung Quốc, kim ngạch trao đổi hai bên là 43,9 tỷ USD”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close