Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc trong giai đoạn mới

(VOV) - Chủ tịch Hồ Cầm Đào đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Park Geun-hye, khẳng định quan hệ giữa 2 nước là tốt đẹp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 20/12 cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc để tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong giai đoạn mới, sau khi bà Park Geun-hye đắc cử Tổng thống “Xứ sở Kim Chi”.

 

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc (ảnh: sina.com)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết: “Chủ tịch Hồ Cầm Đào đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Park Geun-hye. Quan hệ giữa Trung Quốc và Hàn Quốc luôn tốt đẹp, ổn định và kiên định kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 20 năm. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc để thúc đẩy sự tin cậy lẫn nhau về mặt chiến lược và chính trị, làm sâu sắc hơn những trao đổi và hợp tác giữa 2 bên trong nhiều lĩnh vực nhằm phát triển quan hệ Trung – Hàn.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết thêm, Trong Quốc mong muốn Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cải thiện quan hệ để thúc đẩy hòa giải và hợp tác thông qua đối thoại nhằm đạt được độc lập và thống nhất hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Bắc Kinh cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan nỗ lực thúc đẩy hợp tác và đối thoại vì hòa bình ổn định của khu vực Đông Bắc Á cũng như sự hội nhập kinh tế của Đông Á nói chung./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên