Trung Quốc sẽ phản công nếu Mỹ trừng phạt vì dự luật an ninh Hong Kong

Trung Quốc sẽ phản công nếu Mỹ trừng phạt vì dự luật an ninh Hong Kong

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 25/5 tuyên bố kiên quyết phản đối và sẽ "phản công" nếu Mỹ can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Trung Quốc kiên quyết phản đối lời lẽ của một số chính khách Mỹ về vấn đề Hong Kong được xem xét tại kỳ họp Quốc hội và đã giao thiệp nghiêm khắc với phía Mỹ. Nếu Mỹ cố tình làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ áp dụng mọi biện pháp có thể để kiên quyết "phản công" và "đáp trả".

trung quoc se phan cong neu my trung phat vi du luat an ninh hong kong hinh 1
Ảnh: The Herald Bulletin

Đây là tuyên bố mới nhất vừa được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra trước những động thái của phía Mỹ khi đề cập đến dự luật an ninh Hong Kong vừa được công bố tại kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc.

Ông nhấn mạnh, Hong Kong là của Trung Quốc, công việc của Hong Kong là vấn đề nội bộ của nước này. Việc lập pháp đối với đặc khu này thuộc phạm vi chủ quyền của Trung Quốc, Mỹ "không có tư cách nhúng tay can thiệp".

Những lời tuyên bố và đe dọa trên được phía Trung Quốc đưa ra sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien hôm 24/5 cho biết, Nhà Trắng có thể sẽ không chứng nhận "mức độ tự trị cao" của Hong Kong và sẽ có các biện pháp trừng phạt đối với đặc khu này và Trung Quốc đại lục.

Trong lúc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc về dịch Covid-19 và hàng loạt vấn đề vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, vấn đề Hong Kong lại nổi lên và đang làm quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên đối đầu nghiêm trọng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close