Trung Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Trung ương 5 khóa 19 vào tháng 10

Trung Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Trung ương 5 khóa 19 vào tháng 10

VOV.VN - Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp lần này là thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của nước này giai đoạn 2021-2025.

Ngày 30/7, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhóm họp và quyết định sẽ tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 5 (Hội nghị Trung ương 5) khóa 19 vào tháng 10 tới.

trung quoc se to chuc hoi nghi trung uong 5 khoa 19 vao thang 10 hinh 1
Phiên họp quốc hội Trung Quốc hồi tháng 3/2019. Ảnh: Tân hoa xã

Một trong những nội chung chính của kỳ họp lần này là nghiên cứu các kiến nghị về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025, còn gọi là "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14" và Tầm nhìn đến năm 2035. Hội nghị cũng sẽ phân tích nghiên cứu tình hình kinh tế hiện nay và phương hướng thực hiện công tác kinh tế 6 tháng cuối năm của Trung Quốc.

Đây là một kỳ họp quan trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bởi kế hoạch 5 năm lần thứ 14 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài nước Trung Quốc. Bản kế hoạch này sẽ vạch ra những ưu tiên và đặt ra các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của nước này trong 5 năm tiếp theo.

Được biết, kế hoạch 5 năm của Trung Quốc thường được soạn thảo trong nhiều năm. Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế, xã hội của Trung Quốc và thế giới, cũng như quan hệ giữa Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ đang xấu đi như hiện nay, nước này có thể sẽ phải sửa đổi nhiều nội dung quan trọng như đã từng làm với Báo cáo Chính phủ tại kỳ họp Quốc hội vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close