Trung Quốc sẽ tổ chức tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trong ngày 4/4

Trung Quốc sẽ tổ chức tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trong ngày 4/4

VOV.VN - Ngày mai (4/4) đúng vào tết Thanh minh, Trung Quốc sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho những nạn nhân qua đời trong dịch Covid-19.

Thông báo về Lễ tưởng niệm cấp quốc qia vừa được Văn phòng Chính phủ Trung Quốc công bố hôm nay (3/4). Theo đó, buổi lễ sẽ diễn ra trên toàn quốc, nhằm bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đến những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh và cả những người dân Trung Quốc đã tử vong vì đại dịch toàn cầu này.

trung quoc se to chuc tuong niem nan nhan covid-19 trong ngay 4/4 hinh 1
Ảnh minh họa: Independent

Buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 10h ngày 4/4 (giờ địa phương), đúng vào dịp tết Thanh minh, 1 trong 8 ngày lễ truyền thống lớn ở Trung Quốc và cũng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất để người dân đi tảo mộ, tưởng nhớ người đã khuất tại nước này. Tất cả người dân Trung Quốc sẽ dừng mọi hoạt động và dành 3 phút mặc niệm các nạn nhân.

Trên cả nước Trung Quốc và tại tất cả các Đại sứ quán, Lãnh sự quán của nước này ở nước ngoài sẽ treo cờ rủ. Các hoạt động giải trí công cộng sẽ tạm dừng. Còi ô tô, xe lửa, tàu thuyền và báo động phòng không sẽ đồng loạt vang lên, để tưởng nhớ những nạn nhân của Covid-19.

Tính đến hết ngày 2/4, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 81.620 ca Covid-19 trong cả nước, gần 94% trong số này đã được chữa khỏi, trong khi có 3.322 người đã thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close