Trung Quốc siết chặt quản lý giao thông ngăn chặn Covid-19 xâm nhập

Trung Quốc siết chặt quản lý giao thông ngăn chặn Covid-19 xâm nhập

VOV.VN - Áp lực chống dịch Covid-19 xâm nhập buộc Trung Quốc phải đưa ra hàng loạt các biện pháp siết chặt quản lý ở cả trên bộ, trên không và đường thủy.

Tiếp nối những số liệu thống kê nhiều ngày trước đó, riêng trong hôm qua (30/3), Trung Quốc đại lục lại có thêm 48 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 44 ca nghi nhiễm. Tất cả các trường hợp này đều là các ca bệnh nhập cảnh.

trung quoc siet chat quan ly giao thong ngan chan covid-19 xam nhap hinh 1
Ông Lý Dương, quan chức Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

Trước áp lực phòng chống dịch xâm nhập đang ngày càng gia tăng, hàng loạt các biện pháp siết chặt kiểm soát người qua lại cả biên giới trên bộ, trên không và đường thủy đã được Trung Quốc đưa ra. Chỉ trong vòng 1 tuần từ 29/3 đến 4/4, Trung Quốc đã dự kiến giảm 85,3% số chuyến bay quốc tế so với 1 tuần trước đó.

Bên cạnh đó, với quy định số hành khách trên mỗi chuyến bay không được vượt quá 75%, lượng khách trên các chuyến bay quốc tế đến nước này trong cùng thời gian trên cũng giảm mạnh từ 25.000 xuống còn khoảng 4000 người/ngày.

Về các biện pháp trên bộ, ông Lý Dương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết: "Tính đến nay, chúng tôi có 65 cửa khẩu vận tải đường bộ quốc tế, trong đó 34 cửa khẩu vẫn đang mở, những cửa khẩu khác đã đóng vì lý do mùa và ảnh hưởng dịch bệnh. Hiện 34 cửa khẩu cũng chỉ khai thông dịch vụ vận tải hàng hóa, tạm ngừng vận tải hành khách."

Bên cạnh đó, với khoảng 500 lượt tàu chở hàng mỗi ngày cập cảng Trung Quốc, nước này đã yêu cầu tất cả các thuyền viên không được lên bờ khi chưa được phép. Vận tải hành khách đường thủy tại các cửa khẩu chính thức cũng đã tạm dừng toàn bộ.

Tính đến hết ngày 30/3, Trung Quốc đã có tổng cộng 771 ca Covid-19 nhập cảnh. Đáng chú ý là trong số đó các ca bệnh không triệu chứng ngày càng nhiều./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close