Trung Quốc: Số ca Covid-19 nhập cảnh tăng đột biến, chủ yếu về từ Nga

Trung Quốc: Số ca Covid-19 nhập cảnh tăng đột biến, chủ yếu về từ Nga

VOV.VN - Số ca Covid-19 nhập cảnh ở Trung Quốc bất ngờ tăng gần 3 con số chỉ trong 1 ngày, trong đó ít nhất 2/3 là công dân Trung Quốc về từ Nga.

Chỉ riêng ngày 11/4, Trung Quốc đã có tới 99 ca Covid-19 mới, trong đó 97 ca là xâm nhập. Đây là lần đầu tiên sau nhiều ngày các ca bệnh nhập cảnh ở Trung Quốc đại lục tiến gần tới mốc 3 con số chỉ trong 1 ngày.

Đáng chú ý, trong số 97 ca này có 51 trường hợp là người Trung Quốc đi trên cùng 1 chuyến bay xuất phát từ Nga và hạ cánh tại Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải.

trung quoc: so ca covid-19 nhap canh tang dot bien, chu yeu ve tu nga hinh 1
Bệnh viện dã chiến tại thị trấn biên giới Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: Chinanews

Tỉnh Hắc Long Giang cũng tiếp tục có thêm 21 ca về từ Nga. Như vậy, chỉ riêng số ca bệnh trở về từ Nga là công dân Trung Quốc tại 2 tỉnh, thành này đã chiếm tới 2/3 tổng số ca Covid-19 mới của cả Trung Quốc.

Bệnh viện dã chiến tại thị trấn biên giới Tuy Phân Hà của tỉnh Hắc Long Giang đã hoàn thành với 580 giường bệnh. 300 nhân viên y tế đã được điều động đến đây và sẵn sàng nhận lệnh khi bệnh viện chính thức đưa vào sử dụng.

Sau khi hoạt động qua lại biên giới đối với người ở thị trấn này bị tạm dừng, công dân Trung Quốc đã quay sang cửa khẩu đường bộ tại thành phố Mãn Châu Lý, Khu tự trị Nội Mông Cổ, miền Bắc Trung Quốc, làm số ca mắc Covid-19 của vùng này cũng tăng nhanh.

Cửa khẩu đường bộ tại Mãn Châu Lý đã buộc phải đóng cửa từ tối ngày 8/4. Năng lực kiểm dịch và xét nghiệm, cách ly của thành phố này đã vượt qua khả năng cho phép. Một bệnh viện dự phòng khoảng 200 giường cũng đã được cải tạo lại tại đây và sẽ hoàn thành vào ngày 14/4 tới.

Khi các cửa khẩu đường bộ bị đóng lại, người Trung Quốc ở Nga lại tìm cách về nước bằng đường hàng không. Hiện Thượng Hải là nơi có số ca bệnh mới trong 1 ngày về từ Nga bằng máy bay nhiều nhất Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close