Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh tăng đột biến

Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh tăng đột biến

VOV.VN - Chỉ riêng hôm qua (18/3), Trung Quốc đã có 34 ca mắc Covid-19 nhập cảnh.

Đây là số lượng bệnh nhân mới từ bên ngoài lãnh thổ tăng lên trong một ngày nhiều nhất ở Trung Quốc từ trước đến nay. Thống kê của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc vừa công bố hôm nay (19/3) cho thấy, trong ngày 18/3, Trung Quốc đại lục lần đầu tiên không ghi nhận ca bệnh mới trong nước nào, tuy nhiên số bệnh nhân nhập cảnh lại tăng đột biến, lên tới 34 ca. Đây là mức tăng chưa từng có kể từ khi nước này công bố ca bệnh về từ nước ngoài đầu tiên hôm 26/2 đến nay.

trung quoc: so ca mac covid-19 nhap canh tang dot bien hinh 1
Kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại sân bay Bắc Kinh. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh.

Thủ đô Bắc Kinh cũng lần đầu tiên có số ca bệnh nhập cảnh lên đến 21 người chỉ trong 1 ngày, trong khi đã 12 ngày liên tiếp không có ca bệnh mới bản địa nào, đưa tổng số người bệnh đến từ bên ngoài lãnh thổ của thành phố này lên 64 ca.

Như vậy, tính đến hết ngày 18/3, Trung Quốc đại lục đã có tổng cộng 189 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhập cảnh vào nước này. Trước những áp lực bệnh xâm nhập từ bên ngoài ngày càng gia tăng, Bắc Kinh đã liên tục phải nâng cấp các biện pháp phòng chống dịch. Việc công bố các ca bệnh nhập cảnh đã thay từ 1 lần lên 2 lần/ngày.

Quy định cho phép cách ly tại nhà với những người có căn hộ riêng và không có người ở cùng cũng đã lập tức thay đổi chỉ sau 1 ngày công bố. Theo đó, từ ngày hôm nay (19/3), Bắc Kinh sẽ không thụ lý các đơn xin theo dõi tại nhà dù có căn hộ riêng và không có người ở cùng.

Chỉ các trường hợp là người già từ 70 tuổi trở lên, trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở xuống, những đối tượng không thích hợp với cách ly tập trung như phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, sau khi đánh giá kỹ lưỡng, mới có thể được cách ly tại nhà. Tất cả các đối tượng nhập cảnh khác đều phải cách ly tập trung và tự trả phí./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close