Trung Quốc tăng cường chống dịch Covid-19 tại các khu vực biên giới

Trung Quốc tăng cường chống dịch Covid-19 tại các khu vực biên giới

VOV.VN - Cần bố trí, tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 cho các khu vực biên giới của Trung Quốc.

Đây là chỉ thị vừa được Ban Chỉ đạo Trung ương (Tiểu tổ lãnh đạo) công tác ứng phó với Covid-19 của Trung Quốc tại cuộc họp ngày 9/4 do Thủ tướng nước này Lý Khắc Cường chủ trì đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại các khu vực biên giới.

trung quoc tang cuong chong dich covid-19 tai cac khu vuc bien gioi hinh 1
Ảnh minh họa: AFP

Hội nghị đã yêu cầu các địa phương nước này điều chỉnh trọng tâm và các biện pháp ứng phó với tình hình dịch xuyên biên giới trên cơ sở sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh toàn cầu.

Hội nghị cũng yêu cầu các tỉnh biên giới của Trung Quốc tăng cường trách nhiệm của tổ chức đảng các cấp và chính quyền địa phương, hoạch định và điều chỉnh các phương án phòng chống dịch, thực hiện nghiêm quy trình quản lý khép kín với những người nhập cảnh vào Trung Quốc.

Thiết lập mắt xích nhiều tầng nấc và toàn phương diện "từ cánh cửa quốc gia tới cánh cửa mỗi gia đình", giảm hoạt động qua lại biên giới không cần thiết đối với người bên cạnh việc đảm bảo các hoạt động vận tải hàng hóa hoạt động bình thường.

Hội nghị còn cho biết, Trung Quốc sẽ tăng cường lực lượng cho các khu vực biên giới, dự trữ vật tư y tế và thiết lập các phòng xét nghiệm tại các địa phương cửa khẩu; thúc đẩy thiết lập cơ chế liên kết phối hợp phòng chống dịch với các quốc gia xung quanh.

Hội nghị nhận định, hiện dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn đang đối mặt với nguy cơ bùng phát trở lại do xuất hiện các ca bệnh tập trung ở một số địa phương thời gian gần đây, do vậy nước này sẽ tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm và điều tra dịch tễ học để kịp thời phát hiện các ca nhiễm và các trường hợp không triệu chứng.

Việc tăng cường quản lý dịch bệnh khu vực biên giới được Trung Quốc đưa ra khi tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc nước này vừa phải tạm dừng các hoạt động qua lại đối với người tại khu vực biên giới trên bộ với Nga. Một thành phố biên giới tại đây đã bị phong tỏa, xe taxi, xe chở khách bị cấm ra khỏi nội đô, thậm chí 1 số khu phố cấm toàn bộ xe cộ đi lại trừ các lực lượng phòng chống dịch, một động thái nghiêm ngặt gần như Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close