Trung Quốc: Tất cả các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp với Covid-19

Trung Quốc: Tất cả các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp với Covid-19

VOV.VN - Bắt đầu từ ngày 7/5, tất cả các địa phương ở Trung Quốc tính theo khu vực hành chính cấp huyện nhất loạt điều chỉnh về mức "nguy cơ thấp".

Bắt đầu từ ngày hôm nay (7/5), tất cả các địa phương trên cả nước Trung Quốc đều được đưa vào nhóm có nguy cơ thấp, song cơ quan y tế nước này cũng khẳng định, "nguy cơ thấp" không đồng nghĩa với "không nguy cơ". 

trung quoc: tat ca cac dia phuong thuoc nhom nguy co thap voi covid-19 hinh 1
Tình hình dịch bệnh cải thiện, người dân Trung Quốc đi du lịch ngày càng nhiều. Ảnh: Chinanews.

Theo người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong, tính đến hết ngày 6/5, nước này đã có 4 ngày liên tiếp không có thêm bệnh nhân Covid-19 trong nước, số ca không triệu chứng bản địa cũng đã giảm xuống dưới 10 trường hợp trong ngày 6/5, 22 ngày qua Trung Quốc đã không còn bệnh nhân nào tử vong vì Covid-19.

Do vậy, cơ quan này chính thức tuyên bố, bắt đầu từ ngày 7/5, tất cả các địa phương ở nước này tính theo khu vực hành chính cấp huyện nhất loạt điều chỉnh về mức "nguy cơ thấp".

Tuy nhiên, người phát ngôn cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn còn rất nhiều yếu tố không xác định, Trung Quốc cần tiếp tục làm tốt việc điều trị và quản lý sau hồi phục đối với các bệnh nhân Covid-19, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thường xuyên, nhằm ngăn chặn dịch bùng phát trở lại.

Các cơ quan y tế và kiểm soát dịch bệnh địa phương ở nước này cũng cảnh báo người dân, "nguy cơ thấp" không đồng nghĩa với không còn nguy cơ, đồng thời kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, duy trì độ giãn cách an toàn, thực hiện việc thông gió, khử trùng tại các khu vực khép kín, khi đến những nơi đông người hoặc tham gia giao thông công cộng, như đi xe buýt, tàu điện ngầm... vẫn cần phải đeo khẩu trang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close