Trung Quốc thu giữ 700 tấn thịt đông lạnh nhập lậu

VOV.VN - Ngày 21/11, Hải quan Trung Quốc thu giữ hơn hơn 700 tấn thịt đông lạnh nhập lậu tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Hải quan Trung Quốc cho biết, họ đã chặn 8 tàu tình nghi buôn lậu tại các thành phố Quảng Châu và Đông Quan, bắt giữ 11 nghi phạm và thu giữ hơn 700 tấn thịt đông lạnh nhập lậu. Số thịt đông lạnh này được nhập lậu từ Mỹ, Brazil, Argentina và các quốc gia và khu vực khác.

Theo thống kê, tính đến cuối tháng 10, hải quan tại Quảng Châu và Đông Quan  đã bắt giữ tổng cộng 29 trường hợp buôn lậu thịt đông lạnh từ nước ngoài, thu giữ hơn 2.400 tấn hàng hóa, trị giá khoảng 14,2 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc: Chiến tranh thương mại, Mỹ không dọa được Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Mỹ phát động chiến tranh thương mại, tăng thuế quan là vừa hại người vừa hại mình.

Thu giữ lượng lớn thịt đông lạnh dương tính với dịch tả heo châu Phi

VOV.VN- Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vừa thu giữ một lượng lớn thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Trung Quốc nói Mỹ không nên tìm cách thay đổi Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng lịch sử, văn hóa, chế độ, nội tình của Trung Quốc và Mỹ có sự khác biệt, không ai có thể thay đổi ai.

Tin cùng chuyên mục