Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng 5 loại vaccine Covid-19

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng 5 loại vaccine Covid-19

VOV.VN - Các nước có nền y học lớn như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp... đang chạy đua nghiên cứu chế tạo vaccine phòng chống Covid-19.

Ông Chung Nam Sơn – chuyên gia hàng đầu về các bệnh đường hô hấp, Tổ trưởng tổ chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc cho biết, nước này hiện là một trong những quốc gia dẫn đầu trong việc nghiên cứu chế tạo vaccine phòng ngừa Covid-19, hiện có 5 loại vaccine đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2.

trung quoc thu nghiem lam sang 5 loai vaccine covid-19 hinh 1
Ông Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu về các bệnh đường hô hấp của Trung Quốc. Nguồn: CCTV.

Ông Chung Nam Sơn – chuyên gia hàng đầu về các bệnh đường hô hấp, Tổ trưởng tổ chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe quốc gia Trung Quốc khẳng định, nghiên cứu chế tạo vaccine là công việc đòi hỏi thời gian, vaccine có hiệu quả cần phải thông qua lựa chọn so sánh, do đó thời gian sẽ tương đối dài, tuy nhiên ông tin tưởng đến cuối năm nay, sẽ có vaccine dùng cho các trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, ông Chung Nam Sơn cũng cho biết, công tác nghiên cứu chế tạo vaccine của Trung Quốc đang nằm trong tốp đầu của thế giới. Ông Chung Nam Sơn nói: “Hiện Trung Quốc đã có 5 loại vaccine đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai. Công tác nghiên cứu chế tạo vaccine của Trung Quốc không chậm hơn bất cứ quốc gia nào”.

Công tác nghiên cứu chế tạo vaccine phòng dịch Covid-19 đang là cuộc đua của nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bất luận là vaccine RNA hay vaccine bất hoạt đều phải cần thời gian và thử nghiêm lâm sàng nhiều giai đoạn trước khi sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Trong một động thái khác, do tình hình dịch Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tại Trung Quốc nên một số loại vaccine của nước này nhiều khả năng sẽ phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close