Trung Quốc thừa nhận Covid-19 có thể lây qua “khí dung”

Trung Quốc thừa nhận Covid-19 có thể lây qua “khí dung”

VOV.VN - Các cơ quan y tế của Trung Quốc đã thừa nhận con người có thể nhiễm Covid-19 qua việc hít phải các hạt nhỏ chứa virus trôi nổi trong không khí.

Phiên bản thứ sáu của hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cập nhật ở Trung Quốc được công bố hôm qua (19/2) cho biết, một người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ "tiếp xúc với nồng độ khí dung cao trong môi trường tương đối kín trong một thời gian dài." Đồng thời, cho rằng các đường lây truyền chính của virus corona chủng mới là "các giọt bắn của hệ hô hấp" và "tiếp xúc gần". Trong khi các phiên bản trước của hướng dẫn cho biết khả năng nhiễm trùng “khí dung” vẫn chưa được xác định rõ ràng.

trung quoc thua nhan covid-19 co the lay qua "khi dung" hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Nhiễm trùng “khí dung” được cho là dễ xảy ra trong các thủ thuật y tế, chẳng hạn như khi đặt một ống thở vào khí quản của người để đảm bảo đường thở. Điều này đồng nghĩa với những yêu cầu lớn hơn trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra trong bệnh viện.

Các hướng dẫn mới nhất cũng đề cập đến việc các bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng có triệu chứng xấu đi ngay cả khi truyền huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hồi phục. Điều này ngược lại với báo cáo trước đó về việc sử dụng hiệu quả huyết tương của những người đã từng nhiễm Covid 19./.

Theo Kyodo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close