Trung Quốc tin tưởng dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc ​

Trung Quốc tin tưởng dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc ​

VOV.VN - Trung Quốc tin tưởng dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc, ảnh hưởng đối với nền kinh tế chỉ là tạm thời và kinh tế sẽ khôi phục nhanh chóng sau đó.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức ngày 15/2, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương nhấn mạnh: “Các tỉnh và thành phố của Trung Quốc trừ tỉnh Hồ Bắc đang dần dần khôi phục sản xuất. Các cơ quan chính phủ đã đưa ra các biện pháp mạnh, trong đó giảm thuế, phí để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

trung quoc tin tuong dich covid-19 se som ket thuc  ​ hinh 1
Các nhân viên y tế Trung Quốc nỗ lực tìm cách kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Chính phủ Trung Quốc áp dụng các chính sách đa dạng để thúc đẩy nền kinh tế. Quỹ Tiền tệ quốc tế và Ngân hàng Thế giới cùng các tổ chức khác đều bày tỏ sự ủng hộ đối với các biện pháp ứng phó chống dịch Covid-19 về mặt vật chất, tài chính, tiền tệ của Trung Quốc”.

Trung Quốc đang vật lộn để đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vận hành trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được kéo dài với cam kết từ Ngân hàng Trung ương hỗ trợ các doanh nghiệp. Tuy nhiên lệnh cấm du lịch, hạn chế đi lại và các lệnh cách ly vẫn ngăn cản công việc trở lại bình thường./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close