Trung Quốc tin tưởng tìm được giải pháp cho vấn đề thương mại với Mỹ

Trung Quốc tin tưởng tìm được giải pháp cho vấn đề thương mại với Mỹ

VOV.VN - Ông Cao Phong tin tưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ tùm được giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong ngày 20/6 xác nhận, đại diện đàm phán nước này sẽ trao đổi với đại diện của Mỹ trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản và tin tưởng hai bên sẽ tìm được giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay.

trung quoc tin tuong tim duoc giai phap cho van de thuong mai voi my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong.

Ông Cao Phong cho biết, phái đoàn đàm phán của Trung Quốc và Mỹ sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ đạo quan trọng của nguyên thủ hai nước tiến hành tiếp xúc trao đổi, nhằm chuẩn bị thật tốt cho cuộc gặp giữa lãnh đạo hai bên tại Osaka (Nhật Bản). Ông cũng nhấn mạnh, sự phát triển của nền kinh tế Mỹ và người dân nước này sẽ chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng, nếu Mỹ vẫn cố ý thực thi các biện pháp thương mại đơn phương nhằm vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Cao Phong tin tưởng hai bên sẽ tìm được giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay. Ông nói: “Trung Quốc và Mỹ là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, có cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau, có mối liên hệ hết sức chặt chẽ với nhiều lợi ích đan xen. Chúng tôi tin tưởng rằng hai bên sẽ tìm được giải pháp để giải quyết các vấn đề một cách ổn thỏa thông qua đối thoại bình đẳng và xem xét đến quan ngại hợp lý của nhau”.

Trung Quốc cũng hoan nghênh việc Cơ quan giải quyết tranh chấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tạm dừng xử lý khiếu nại của phía Mỹ liên quan đến vấn đề quyền sở hữu trí tuệ của Trung Quốc cho tới ngày 31/12 tới. Việc làm này được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ và được coi là động thái giúp giảm căng thẳng trong cuộc chiến thương mại song phương.

Trước đó, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết, ông có kế hoạch trao đổi qua điện thoại với đại diện đàm phán Trung Quốc, sau đó hai bên sẽ gặp nhau tại Nhật Bản trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Trung./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close